QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

 

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ iSALON.VN

 

I.      Nguyên tắc chung

 

1.    Mô hình Loại hình cung cấp dịch vụ trên website

 

-         Đặt dịch vụ làm đẹp trực tuyến

 

-         Voucher giảm giá

 

-         Đặt mỹ phẩm trực tuyến

 

Website iSalon.vn do Công ty TNHH iSalon (“Công ty”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên trang là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được iSalon.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ iSalon.vn và các bên liên quan cung cấp.

 

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu hoặc buôn bán sản phẩm/dịch vụ được thực hiện trên website iSalon.vn và App cùng tên.

 

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại iSalon.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

 

Dịch vụ tham gia giao dịch trên iSalon.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

 

Hoạt động mua bán hàng hóa qua iSalon.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

 

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào iSalon.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của iSalon.vn.

 

 

 

II.   Quy định chung

 

Tên Miền Dịch Vụ

 

iSalon.vn do Công ty TNHH iSalon phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www. iSalon.vn (sau đây gọi tắt là: iSalon.vn)

 

Định nghĩa chung:

 

Chủ gian hàng: là các chủ salon có nhu cầu sử dụng dịch vụ của iSalon.vn bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu dịch vụ, giới thiệu về công ty.

 

Khách hàng: là cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên ISalon.vn. Khách hàng có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

 

Thành viên: là bao gồm cả chủ giang hàng lẫn khách hàng.

 

-          Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch iSalon.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

 

-          Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý ISalon.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do iSalon.vn.

 

-          Khi bạn đăng ký là thành viên của iSalon.vn, thành viên hiểu rằng:

 

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

 

+ Thành viên có thể đăng ký đặt chỗ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

 

-          Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào ISalon.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch iSalon.vn.

 

III.   Quy trình giao dịch

 

Quy trình dành cho khách hàng

 

Khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin về dịch vụ và địa chỉ salon trên ISalon.vn khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

 

-     Đăng nhập tài khoản trên iSalon.vn;

 

-     Tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ và các salon mà khách hàng đang quan tâm.

 

-     Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên cung cấp dịch vụ mà khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm. (có thể tham khảo thông tin dịch vụ tương tự của những salon khác trên website iSalon.vn để đưa ra quyết định đặt chỗ);

 

-     Dựa trên thông tin tham khảo được từ chủ gian hàng, khách hàng có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc gặp trực tiếp chủ salon hoặc trực tiếp ghé thăm salon để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

 

-     Khách hàng đưa ra quyết định đặt chỗ trực tuyến bằng cách click vào “Hẹn đặt chỗ” hoặc đến trực tiếp salon tại địa chỉ được công bố trên gian hàng;

 

-     Khách hàng lựa chọn cách thức thanh toán Trực tiếp tại salon hoặc Thanh toán trực tuyến tuy theo chính sách của từng gian hàng đặt ra;

 

-    Lịch hẹn đặt chỗ của khách hàng sẽ được chuyển đến chủ salon (Chủ salon xác nhận lịch hẹn của khách hàng trên iSalon.vn).

 

- Khách hàng sẽ đến địa chỉ salon được công bố trên gian hàng để sử dụng dịch vụ và thanh toán (nếu chọn thanh toán trực tiếp tại salon) vào thời gian đã đặt trên lịch hẹn.

 

-    Khách hàng thắc mắc, hoặc đánh giá về dịch vụ (nếu có)

 

Quy trình dành cho chủ salon hàng

 

a)                  Cung cấp thông tin về salon bằng chữ và hình ảnh:

 

Các thông tin về salon cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

 

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ theo quy định.

 

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.

 

b)         Đưa nội dung lên website:

 

Các thông tin về salon sẽ được đội ngũ nhân viên của iSalon chọn lọc và đăng tải lên website của ISalon.vn và được chỉnh sửa theo ý kiến đề xuất của chủ salon.

 

Chủ salon đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại iSalon.vn

 

Vào quản lý gian hàng để tiến hành chỉnh sửa, bổ sung thông tin về salon, duyệt lịch đặt chỗ và quản lý thông tin khách hàng, doanh thu.  

 

Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

 

iSalon.vn và chủ salon có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ khách hàng liên quan đến dịch vụ cung cấp tại website iSalon.vn.

 

Khách hàng gửi khiếu nại tại địa chỉ:

 

Công ty TNHH ISalon

 

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

 

Email: info@iSalon.vn

 

iSalon.vn tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của khách hàng (người sử dụng dịch vụ). Vì vậy, đề nghị các chủ salon cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 

Các bên bao gồm chủ salon, khách hàng sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với chủ salon hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với iSalon.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến khách hàng và chủ salon nếu được khách hàng hoặc chủ salon (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

 

Sau khi chủ salon, khách hàng đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị iSalon.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về chủ salon: iSalon.vn.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. iSalon.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của chủ salon đó trên iSalon.vn đồng thời yêu cầu chủ salon bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

 

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên khách hàng, chủ salon, thì một trong 2 bên khách hàng và chủ salon sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 

 

 

IV.    Quy trình thanh toán

 

Khách hàng và chủ salon có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

 

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (khách hàng thanh toán tại salon cho chủ salon):

 

Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về dịch vụ được đăng tin;

 

Bước 2: Khách hàng lựa chọn dịch vụ, chọn Thanh toán trực tiếp tại salon và chọn Hẹn đặt chỗ

 

Bước 3: Chủ salon xác nhận lịch hẹn

 

Bước 3: Khách hàng đến địa chỉ salon

 

Bước 4: Khách hàng sử dụng dịch vụ đã đăng ký và thanh toán;

 

Cách 2: Thanh toán trực tuyến Onepay (thanh toán bằng hình thức chuyển khoản thông qua thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Visa, Master)…):

 

Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

 

Bước 2: Khách hàng lựa chọn dịch vụ, chọn Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến Onepay

 

Bước 3: Khách hàng chuyển khoản và hoàn tất đặt chỗ

 

Bước 4: Chủ salon xác nhận khoản thanh toán và lịch hẹn

 

Bước 5: Khách hàng đến địa chỉ salon và sử dụng dịch vụ

 

V.       Đảm bảo an toàn giao dịch

 

Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà chủ salon đăng trên iSalon.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

 

Chủ salon phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi đăng ký gian hàng.

 

Khách hàng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, ISalon.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của khách hàng viên qua Internet hoặc email.

 

Trong trường hợp khách hàng liên hệ trực tiếp với chủ salon và không sử dụng hình thức thanh toán của ISalon.vn thì khách hàng phản cân nhắc cẩn việc giao tiền trước cho chủ salon.

 

Khách hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

 

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 

VI.     Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

 

1. Mục đích thu thập thông tin cá nhân

 

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên iSalon.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà iSalon.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để iSalon.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

 

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho iSalon.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 

2. Phạm vi sử dụng thông tin

 

iSalon.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 

·        Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

 

·        Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và iSalon.vn;

 

·        Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

 

·        Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

 

·        Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại iSalon.vn.

 

·        Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: iSalon.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

 

3. Thời gian lưu trữ thông tin

 

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của iSalon.vn.

 

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình

 

Địa chỉ của đơn vị thu thập thông tin:

 

CÔNG TY TNHH ISALON

 

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

 

Điện thoại:

 

Email:info@iSalon.vn

 

5. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

 

·        Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu iSalon.vn thực hiện việc này.

 

·        Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử iSalon.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, ISalon.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

 

·        Email tiếp nhận thông tin khiếu nại: info@iSalon.vn

 

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

 

·        Thông tin cá nhân của thành viên trên iSalon.vn được iSalon.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của iSalon.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

 

·        Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

 

·        Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, iSalon.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

 

·        Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của iSalon.vn.

 

·        Ban quản lý iSalon.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý iSalon.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

 

7. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng khi thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi

 

Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, người dùng có quyền gởi email khiếu nại đến info@iSalon.vn với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. Công ty cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.